CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Cần có những điều kiện gì để được tham dự trại hè APC?

Trại sinh tại APC đến từ nhiều đất nước khác nhau, nên vấn đề quốc tịch sẽ không hạn chế. Một số trường hợp cần phải có visa để đến Việt Nam, APC có thể hỗ trợ phụ huynh trong việc này. Lứa tuổi thích hợp để tham gia trại là từ 8-16 tuổi. Ngoài ra, APC là trại hè quốc tế sử dụng ngôn ngữ giao tiếp là tiếng Anh nên trại sinh cần phải có kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản.

Yêu cầu về tiếng Anh cụ thể như thế nào?

Trại sinh phải có kỹ năng giao tiếp những nhu cầu cá nhân cơ bản bằng tiếng Anh. Trại sinh cũng nên có mức độ hiểu biết tiếng Anh nhất định để có thể tham gia các hoạt động và chương trình tổ chức tại trại. Phần lớn điều phối viên và hướng dẫn viên tại APC là người nói tiếng Anh bản xứ. Nhưng họ sẽ được hướng dẫn cách sử dụng tiếng Anh đơn giản và thông dụng để những trại sinh ở trình độ cơ bản cũng có thể hiểu.

Trại sinh cải thiện tiếng Anh như thế nào khi tham gia trại hè APC

Mỗi một ngày tại trại hè APC là một bài học luyện tiếng Anh. Các hoạt động được thiết kế khác nhau theo từng ngày, tạo điều kiện cho trại sinh vận dụng tiếng Anh trong cuộc sống thực tế. Tất cả giao tiếp khi sinh hoạt tại cabin, hay các hoạt động thể thao và cả chương trình tập thể buổi tối đều sử dụng tiếng Anh. Trại sinh sẽ nhận được Chứng chỉ hoàn thành ngôn ngữ tiếng Anh tại trại hè APC sau khi hoàn tất chương trình trại hè.

Trại sinh có được phép sử dụng điện thoại, các thiết bị điện tử cá nhân và mang đồ ăn theo không?

Trại sinh di chuyển đến Phan Thiết theo xe buýt của APC có thể mang theo điện thoại để nhắn tin hoặc gọi điện về cho phụ huynh an tâm khi đang đi trên xe. Tuy nhiên, 20 phút trước khi đến trại ở Phan Thiết, tất cả điện thoại và thiết bị điện tử cá nhân sẽ được tịch thu và được bộ phận an ninh của APC bảo quản và sẽ trả lại cho trại sinh khi rời trại. Vì vậy, lưu ý rằng trại sinh sẽ không được phép sử dụng điện thoại hoặc truy cập internet trong thời gian ở trại hè APC. Để đảm bảo vấn đề vệ sinh phòng ở cho trại sinh, thức ăn bao gồm bánh, kẹo… sẽ không được mang đến trại.

Phụ huynh có thể liên hệ trò chuyện với trại sinh trong thời gian tham gia trại?

Một lợi ích đáng kể khi trại sinh tham gia trại hè APC là phát triển tính độc lập. Đây là cơ hội hiếm hoi để trẻ tập rời xa cha mẹ trong vòng 1 – 2 tuần để làm quen bạn bè mới, tự ra quyết định cũng như luyện tập tính tự lập và kỷ luật. Do vậy, phụ huynh không nên liên lạc qua điện thoại với trại sinh, trừ một số trường hợp khẩn cấp như sinh nhật hoặc tại nạn… Một số phụ huynh có thể sẽ rất lo lắng và mong nhớ con em của mình, hiểu được điều này, APC sẽ thường xuyên cập nhật hình ảnh của trại sinh trên trang Facebook chính thức của trại.

Vậy có phương tiện nào khác để giao tiếp không?

  1. E-mail:  Trại sinh sẽ rất vui khi nhận được tin tức từ phụ huynh 1 hoặc 2 lần trong thời gian tại trại hè. Thư từ của phụ huynh sẽ được gửi đến trại sinh hằng ngày ngay sau giờ ăn trưa.
  2. Viết thư về nhà:  APC khuyến khích trại sinh viết thư. Trại sinh có thể viết thư tay và nhân viên APC sẽ đại diện viết email về cho gia đình vào thứ 3, 5 và Chủ Nhật mỗi tuần. Vì vậy phụ huynh nên lưu ý kiểm tra email thường xuyên.
  3. Facebook và website của APC:  Ngoài ra, phụ huynh có thể cập nhật hình ảnh của con em mình thông qua Facebook và website của APC. Các hình ảnh và sinh hoạt của trại sinh sẽ thường xuyên được nhân viên APC cập nhật và đăng tải. Nếu sau khi nhận được những thông tin trao đổi theo các hình thức trên, phụ huynh có những thắc mắc có thể liên hệ văn phòng APC qua email hoặc điện thoại.

Phương tiện di chuyển đến trại hè ở Phan Thiết là gì, đặc biệt đối với trại sinh quốc tế?

Trại sinh đi theo đoàn xe buýt của APC để đến resort Peceful 2 (thành phố Phan Thiết). Đối với trại sinh quốc tế, nhân viên APC có thể đón tại sân bay và giúp thu xếp di chuyển đến địa điểm cắm trại. Đặc biệt, APC cũng có thể hỗ trợ phụ huynh trong việc chuẩn bị visa khi đến Việt Nam.