RESIDENT CAMP

Trại hè APC hoạt động dựa trên những giá trị truyền thống và 5 nguyên tắc cơ bản là

Giúp trẻ tham dự có cảm giác như đang ở nhà

Nỗ lực để mọi người có những khoảnh khắc vui vẻ cùng nhau

Trải nghiệm những điều mới lạ và tiếp cận các nền văn hóa khác nhau

Mang đến cảm giác yên tâm cho phụ huynh

Vấn đề an toàn luôn được quan tâm đúng mức

CUỘC SỐNG Ở TRẠI

Vào đêm đầu tiên tại trại, trại sinh sẽ tham gia buổi khai mạc lửa trại, được giới thiệu về trại và làm quen với các điều phối viên. Đây là cơ hội để các trại sinh làm quen lẫn nhau và biết thêm về những trò chơi sắp diễn ra.

6-8 trại sinh và 1 điều phối viên sẽ sinh hoạt cùng nhau trong 1 ngôi nhà nhỏ gọi là cabin. Trại sinh ngủ trong cabin và sau giờ ăn trưa mỗi ngày có thể quay lại đây để nghỉ ngơi, thư giãn hoặc viết thư về cho gia đình

Một ngày tại APC, trại sinh được vui chơi những hoạt động chọn từ trước dưới sự hướng dẫn của những điều phối viên chuyên nghiệp. Một môi trường lành mạnh, an toàn được tạo ra dành cho vui chơi và những trải nghiệm mới. Khuyến khích trại sinh sử dụng tiếng Anh khi giao tiếp với nhau và với điều phối viên. Các trại sinh đến từ những nền văn hóa khác nhau sẽ sinh hoạt và vui chơi cùng nhau để từ đó hiểu và trân trọng những sự đa dạng và khác biệt của các vùng miền. Một môi trường lành mạnh và tương tác như APC sẽ giúp nảy nở những tình bạn đẹp.

Các bữa ăn được chuẩn bị kỹ lưỡng với những món ăn lành mạnh và tươi ngon sẽ giúp trại sinh nạp đủ năng lượng cho các hoạt động thể thao. Không gian phòng ăn rộng rãi, thoáng mát tạo điều kiện cho trẻ thư giãn và trò chuyện về những trò chơi tham gia trong ngày.

Bên cạnh những trò chơi dưới nước, thể thao và nghệ thuật, APC cũng có những trò chơi sinh hoạt nhóm được thiết kế xen kẽ như lửa trại, cướp cờ, săn điều phối viên, nhảy disco hoặc xem phim buổi tối và nhiều trò chơi thú vị khác.

Các hoạt động tập thể buổi tối là khoảng thời gian được yêu thích nhất tại trại. Nếu ban ngày các em chia thành nhóm để chơi trò chơi, thì buổi tối toàn thể trại sẽ cùng chơi các hoạt động đội nhóm. Sau bữa ăn tối, tất cả trại sinh và điều phối viên tập hợp lại cùng nhau. Có khi mọi người sẽ cùng chơi trò chơi tập thể trên bãi biển, vừa chơi vừa chạy xung quanh la hét. Có khi mọi người sẽ cùng tham gia vào cuộc săn lùng “thú vật lang thang trong rừng” với đèn pin và khám phá trại vào ban đêm. Có khi đó là những buổi trình diễn vui nhộn được các điều phối viên kì công dàn dựng hoặc các tiết mục văn nghệ, trình diễn tài năng do chính các em sáng tạo.

Vào Chủ nhật và thứ 6, sẽ có tiết mục khai mạc và bế mạc lửa trại. Phần này kéo dài khoảng một giờ trước khi các em về cabin nghỉ ngơi. Nếu nói ý nghĩa của trại là mang lại cảm giác gia đình, cảm giác giống như ở nhà cùng với những người bạn mới, thì các hoạt động buổi tối là điểm nhấn giúp chuyển tải trọn vẹn ý nghĩa này.

Vào buổi tối, các điều phối viên sẽ nhắc nhở trại sinh tắm rửa và ngủ sớm để chuẩn bị cho hoạt động ngày hôm sau. Cabin được xây dựng theo không gian gia đình ấm cúng giúp trại sinh hòa đồng và cởi mở trong việc chia sẻ cảm xúc và cùng nhau có một giấc ngủ ngon.

Đêm cuối của trại diễn ra trong không gian ấm cúng khi mọi người cùng quây quần bên lửa trại. Trại sinh sẽ trình diễn những hoạt động đã được học như nhảy múa, gym và trình chiếu những bộ phim sản xuất được. Khép lại là màn quay chậm những hình ảnh được ghi lại trong trại sẽ để lại trong lòng người tham gia những kỷ niệm khó quên.

LỊCH TRẠI HÈ

 APC thiết kế lịch trình hằng ngày với nhiều hoạt động và trò chơi khác nhau nhằm giúp các em trại sinh luôn năng động và không có thời gian nhàm chán khi ở trại. Dưới đây là chi tiết về một ngày điển hình ở trại.

Thời Gian Hoạt Động Chi Tiết
7:15 Chào buổi sáng Các trại sinh thức dậy, tắm rửa, vệ sinh cá nhân gọn gàng sạch sẽ để bắt đầu một ngày mới.
7:45 Sinh hoạt tại Times Square Times Square là sân khấu trung tâm của trại, nơi diễn ra lửa trại, sinh hoạt buổi tối, các buổi trình diễn,…. Trước khi ăn sáng, các em sinh hoạt tập trung một chút để nghe thông báo về lịch trình trong ngày, kế hoạch hoạt động buổi tối, và cùng hát một bài hát thật vui để đánh thức mọi người dậy.
8:00 Ăn sáng Trại sinh ăn sáng tại nhà ăn với sự lựa chọn các món Âu, Á đa dạng, hoặc các món ăn chay…
8:30 Vệ sinh Trại sinh có trách nhiệm giữ cho giường và phòng riêng của mình sạch sẽ, và làm vệ sinh trong vòng 30 phút với sự giúp đỡ của điều phối viên, vì sẽ không có người giúp việc làm việc này thay cho các em.
9:15 –12:45 Trò chơi Ba hoạt động hàng ngày dựa theo thứ tự ưu tiên trong danh sách hoạt động trại sinh đã đăng kí. Mỗi hoạt động kéo dài một giờ và nghỉ ngơi mười lăm phút trước khi bắt đầu trò chơi tiếp theo. Các em sẽ chơi & luyện tập các hoạt động này đến hết tuần để thuần thục.
13:00 Ăn trưa Ăn trưa tại nhà ăn

Thời Gian Hoạt Động Chi Tiết
13:45 Nghỉ ngơi trong phòng Sau bữa trưa các em sẽ có thời gian nghỉ ngơi và thư giãn. Trại sinh có thể đọc sách hoặc làm những gì các em thích. Vào thứ Ba & thứ Năm, các em sẽ viết thư về gia đình trong thời gian này.
14:45-15:45 Trò chơi Hoạt động tiếp theo trong buổi chiều. Cũng như 3 hoạt động trên, các em sẽ chơi hoạt động này đến hết tuần.
16:00 - 16:45 Trò chơi theo cabin Các bạn trong cùng cabin với nhau sẽ chọn ra một hoạt động trong hôm đó và chơi với nhau
17:15 – 18:00 Trò chơi lựa chọn Mỗi ngày, trại sẽ thông báo 5 hoặc 6 hoạt động khác nhau sẽ nằm trong Trò chơi lựa chọn. Các em yêu thích trò chơi nào có thể đăng ký & chơi trong khung giờ này. Đây là cơ hội để các em thử những trò chơi mới không nằm trong DS 5 trò chơi chính của các em. Hoạt động này kéo dài 45 phút.
18:15 Sinh hoạt Các em tập trung trước khi ăn tối, cùng nói về những gì mọi người đã làm ngày hôm đó, kế hoạch cho các hoạt động buổi tối và hát một bài hát
18:30 Ăn tối Ăn tối. Sau bữa tối trại sinh có 15-20 phút để nghỉ ngơi trước khi bắt đầu các hoạt động buổi tối.
19:30 Trò chơi vào buổi tối Buổi tối là lúc tập hợp toàn bộ trại sinh cho một trò chơi lớn, cạnh tranh caotrong khoảng một giờ và thường diễn ra trên bãi biển hoặc sân khấu Times Square. Sau đó các em có thời gian để thư giãn, vệ sinh sạch sẽ và chuẩn bị đi ngủ. Chương trình buổi tối có thể là: trò chơi cướp cờ, hải tặc Scottie, thả trứng, nhảy Disco, hát Lip Sync, lửa trại và nhiểu trò chơi khác
21:00 Ngủ Trại sinh đi ngủ và nghỉ ngơi để bắt đầu ngày hôm sau.